TumCivil.com Engfanatic Club with Training Center

 
 
 

  Set Home Page   |   BookMark   |   Print    
SMALL NORMAL LARGE

ปฏิทินกิจกรรม / อบรมสัมมนา

 

 
TumCivil Menu Guide :
 หน้าแรก TumCivil.com
 Downloads Software
 Software Shopping Shop
 หมวดการอบรม - สัมมนา
 Webboard รวมทุกหมวดหมู่
 บทความ ความรู้ สื่อต่างๆ
 คู่มือ เทคนิคต่างๆ ที่แบ่งปัน
 Engineering Dictionary

สมาชิก / ลูกค้า / วิทยากร

 Engfanatic. Member
 หน้าส่วนตัวสมาชิก
 หน้าแรก EngfanaticTM
 สมัครสมาชิก Engfanatic
 สมาชิกเข้าระบบ (Sign In)
 วิทยากรเข้าระบบ (Sign In)

 

Engineering Services

 DRMK Computing App.ฟรี!
 ซอฟต์แวร์บุฟเฟต์ (สมาชิก)
 Engineering Tools
 Engineering Dictionary
 Dictionary ทั่วไป
 ตำแหน่งงานวิศวกรรมว่าง
 Classified Zone

 

TumCivil บริการ ทั่วไป

 TumCivil Free E-Mail
 หน้า D/L แบบฟอร์มต่างๆ
 Engineering  Jobs
 Free Online Barcode
 เพื่อนบ้านของเรา - Link
 

เมนูลัดสมาชิก

• สมัครสมาชิกใหม่  (500 .)
•
สมาชิกเข้าระบบ (Sign-In)

Advertisment

 

Training

หลักสูตรอบรม - สัมมนา
Training WebBoard
สิทธิประโยชน์การอบรม
ภาพการอบรม - สัมมนา
ข่าว - กิจกรรมการอบรม
การใช้งาน - How To
รายชื่อวิทยากร-Trainer
รายชื่อของลูกค้าองค์กร

เมนูลัดสมาชิก

• สมัครสมาชิกใหม่  (500 .)
•
สมาชิกเข้าระบบ (Sign-In)

 

  TumCivil.com Site Map

  มาครั้งแรกอ่านที่นี่ก่อนนะครับ

   เมนูหลักที่ใช้บ่อย :
  •
หน้าแรก TumCivil.com
  •
หน้าแรก Downloads
  • หน้าแรก อบรม-สัมมนา
  • หน้าแรก Engfanatic

สมาชิก : Log In : Register  

  About Us - เกี่ยวกับเรา1 
 

 Nav : Home | About Us - เกี่ยวกับเรา

TumCivil.com engfanatic club มาจากคำสนธิของคำว่า TumCivil.com + Eng ย่อมาจาก Engineering หรือคำย่อของคำว่าวิศวกรรม + Fanatic ย่อมาจาก Fan หรือ แฟนในความหมายอังกฤษ คือการรวมกลุ่ม ชอบในสิ่งที่เหมือนกันอย่างบ้าคลั่ง ดังนั้นทางเราได้สร้างคำขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นเอกลักษลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมา ซึ่งท่านจะสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tumcivil.com

TumCivil.com engfanatic club  ได้รับความร่วมมือและช่วยเหลือจาก อาจารย์ นักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ และวิศวกร ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆ มาเป็นที่ปรึกษาและเป็นวิทยากรพี่เลี้ยงให้กับเรา

โดยศูนย์แห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของคณะอาจารย์ เพื่อนๆวิศวกรและลูกค้าของทาง TumCivil.com ซึ่งเห็นพ้องต้องกันว่าควรที่จะสร้างศูนย์พัฒนาความรู้ ศูนย์ฝึกอบรมและศูนย์สัมมนาในวิชาชีพวิศวกรรมของประเทศไทยขึ้นมา เพื่อเป็นแหล่งที่นอกจากพัฒนาความรู้แล้ว ยังที่จะเป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้และพบปะสังสรรค์ในหมู่วิศวกรอีกด้วย  ทางเราได้เล็งเห็นความต้องการดังกล่าว และเป็นการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ต่อ นักเรียน นักศึกษา และ วิศวกร ทางเราจึงได้สร้างศูนย์ฯขึ้นมา และ ระบบ Engfanatic System ที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจผ่านเว็บไซต์ www.tumcivil.com

ในระบบ Engfanatic ประกอบด้วย สิ่งที่มีประโยชน์ต่างๆ เช่น บทความจากวิทยากรและผู้ที่เป็นสมาชิก สามารถนำบทความเข้ามาเผยแพร่ได้ โดยระบบของเราจะสามารถจัดเรียงและนำเสนอให้แก่ผู้ที่สนใจทั่วไปได้ทันที , ระบบ Elearning เพื่อแสดงเนื้อหา บทความที่เป็น VDO นำเสนอแก่สมาชิกที่อยู่ห่างไกล รวมทั้งเป็นระบบชุมชนวิศวกร (Engineering Community) สามารถแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ให้แก่สมาชิก , ระบบสมัครการอบรมแบบ Real -Time สำหรับสมาชิกที่สามารถสมัครอบรมได้เลยทันที และสามารถต่อผ่านระบบ มือถือแจ้งเตือนผลได้ทาง SMS เป็นต้น

เราเชื่อมั่นว่าการฝึกอบรมและสัมมนา คือหนึ่งในกระบวนการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะการแข่งขันของธุรกิจในปัจจุบันบุคลากรคือทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดขององค์กร และมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาประเทศชาติ ให้มีศักยภาพในการแข่งขันทัดเทียมอารยะประเทศ

นอกจากนี้ทาง TumCivil.com ยังเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยมหิดล ในส่วนของคณะวิศวกรรมศาสตร์อีกด้วย

ภายใต้แนวคิด


คลิกที่นี่เพื่อดูเว็บ TumCivil ในหน้าแบบอดีต (เว็บเจาะเวลาหาอดีต....สุดยอดเลยครับ)

อ่านประวัติเว็บ ความเป็นมา คำขอบคุณ ผู้มีพระคุณ คร่าวๆได้ที่นี่

Old 1st Page >>  2005 V.  2004 V.  2003 V. (หน้าเว็บในอดีต คลิกดูได้ครับ)
 

+ ตัวอย่างปก - เอกสารอบรม-สัมมนา คู่มือ TumCivil.com, TumCivil Smart และ TumCivil Training Center +
(เนื้อหาดี มีของแถม แซมลูกเล่น เน้นคุณภาพ)


ที่ TumCivil.com เราใช้ซอฟต์แวร์แท้ เช่น Microsoft Windows XP, ME, Vista, Microsoft Office XP (+ MS Frontpage), 2003 และ 2007 , MS SQL Server, MS 2003 Server, Adobe CS4 ชุด Design Premium ซึ่งมี Photoshop, Illustrator, Indesign, Flash, Acrobat Pro, Dreamweaver ฯลฯ , Macromedia Flash Paper, Camtasia Studio, SnagIT, ZWCAD.Pro, ฯลฯ

เราใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ในการนำเสนอและผลิตซอฟต์แวร์ทางด้านวิศวกรรมของไทยของเราเอง ในส่วนของการพัฒนาเว็บไซต์เราก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ 3 ค่ายหลักใหญ่ คือ Microsoft , Adobe และ TechSmith  ส่วนในการสอบการอบรม เราก็ใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ทั้งหมด  ...................

ท่านจึงมั่นใจว่าเราได้ตระหนักถึงลิขสิทธิ์ของซอฟต์แวร์เป็นอย่างยิ่ง

ปล.พวกที่จะมาจับลิขสิทธิ์ ไม่ต้องมานะครับ.......


 

A little bit about us

ก่อนอื่นท่านสามารถดรายละเอียดเกี่ยวกับ TumCivil.com ทั้งหมดได้ที่นี่นะครับ (นิดหน่อย เรื่องมันยาว)  ส่วนระบบ Engfanatic นี้ เป็นระบบที่ทางทีมงาน นำโดยผม ตั้ม อธิพัชร์ ศรเกตุ ได้พัฒนาขึ้น ตามมาตรฐานสากล เพื่อรองรับระบบการอบรม สัมมนา และการบริการด้านเว็บเซอร์วิส (WebService) ซึ่งทางเราจะได้เปิดบริกาเต็มรูปแบบต่อไป โดยจะมีบริการใหม่ๆขึ้นทุกๆปี รองรับความต้องการของเพื่อนวิศวกร โดยเฉพาะสมาชิก Engfanatic นะครับ

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ระบบความปลอดภัยต่างๆ ซึ่งทาง TumCivil.com Server ได้ตั้งอยู่ที่อาคารกสท. ชั้น 4  โดยลักษณะ Server เป็น 2 ลักษณะ คือ เว็บเซิร์ฟเวอร์ Apache และ Windows 2003 จำนวณทั้งหมด 4 ตัว (Web Server , Database Server , Download Server , Backup Server) ดูแลโดยวิศวกรมืออาชีพ ด้วยงบลงทุนกว่า 1 ล้านบาท (ค่า Server และ ค่า Software ลิขสิทธิ์ที่ใช้กับ Server) เซิร์ฟเวอร์ทุกตัวของเราจะได้รับการป้องกันความปลอดภัย และมีระบบ มอนิเตอร์ เพื่อตรวจสอบสถานะการทำงานของเครื่องตลอด 24 ชั่วโมง และ Server อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม  การเชื่อมต่อ Network NIX (Link ภายในประเทศ) 4 Gbps เชื่อมต่อผ่านทั้ง CAT ศูนย์กลางข้อมูลที่เชื่อม  ต่อเครือข่ายเอกชนต่างๆ และยังเชื่อมต่อโดยตรงกับ NECTEC ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศแห่งชาติ Network 2G ( ต่างประเทศ ) 155 Mbps โดยเชื่อมต่อตรงกับ NIX ของ กสท.

   

   

ส่วน Office ของเราตั้งอยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และอยู่ที่ กทม. ตามที่อยู่นี้นะครับ คลิกดูรายละเอียดที่ติดต่อเรา ท่านสามารถติดต่อเราและดูแผนที่ พร้อมทั้งเยี่ยมชมศูนย์ Training ได้ที่นี่

VISION :

การศึกษาและการเรียนรู้เป็นพื้นฐานของการพัฒนาประเทศ โดยเฉพาะงานทางด้านวิศวกรรม ซึ่งสามารถจำแนกออกมาได้หลายแขนง  ในสภาวะปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆในงานวิศวกรรม  ในฐานะผู้ที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องมีการเรียนรู้เทคโนโลยีนั้นๆ และมีการนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด  งานด้านซอฟต์แวร์วิศวกรรม  เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาท ช่วยให้วิศวกรมีเครื่องมือในการเรียนรู้และการทำงานเพิ่มขึ้น

วงการวิศวกรรมในประเทศไทยมีการนำเข้าเทคโนโลยีมาก โดยเฉพาะงานทางด้านวิศวกรรม เช่น ซอฟต์แวร์วิเคราะห์และออกแบบโครงสร้างของต่างประเทศที่มีราคาแพง ซึ่งบางแห่งใช้อย่างขาดประสิทธิภาพ ไม่คุ้มกับสิ่งที่เสียไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขาดความรู้ในการเข้าใจในการใช้งาน จากจุดนี้เองทางเราเล็งเห็นที่จะเป็นสื่อกลางในการสอน หรือ ช่วยให้ความรู้ความเข้าใจกับเทคโนโลยีของต่างประเทศเหล่านั้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเมื่อมีการเข้าใจเทคโนโลยีเหล่านั้นแล้ว เราเชื่อว่าในไม่ช้าประเทศไทยจะก้าวสู่การเป็นประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกได้ ซึ่งเราเองไม่ได้สอนการใช้งานซอฟต์แวร์ต่างประเทศเพียงอย่างเดียว แต่เราเน้นที่จะพัฒนาและสอนการใช้งานซอฟต์แวร์ของคนไทยด้วย ซึ่งเราอยากให้ประเทศไทย วิศวกรไทย และ นักศึกษาไทย มีการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมและสร้างสรรค์  และมีการแบ่งปันความรู้กัน อยากเห็นการกระจายโอกาสทางการศึกษาและการเรียนรู้ไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อย่างเท่าเทียมกัน


Mission Statement :

1. เป็นสื่อกลางศูนย์การเรียนรู้ และพัฒนาวิชาชีพด้านงานวิศวกรรม  เพื่อผลิตวิศวกร สถาปนิก ช่าง นักศึกษา ฯลฯ ให้มีความรู้และการพัฒนาที่เพิ่มขึ้น  โดยอาศัยแหล่งความรู้จากวิทยากรของทางทีมงานจากภาครัฐและเอกชน และ แหล่งความรู้ของทางทีมงาน เช่น ศูนย์ซอฟต์แวร์ทางวิศวกรรม ฯลฯ
2.
จัดกิจกรรมทางด้านงานการศึกษาและด้านวิศวกรรมทั้งทาง www.tumcivil.com , รวมทั้งเปิดมิติใหม่ของโลกการ อบรมสัมมนาผ่านช่องทางใหม่ ๆ เช่น Internet หรือระบบ E-Learning, On-Line Seminar ฯลฯ  และกิจกรรม นิทรรศการ การสัมมนา อบรม ตามสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศ
3.
เป็นศูนย์กลาง และแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ของ วิศวกร  สถาปนิก นักเรียน นักศึกษา นายช่าง ฯลฯ ตลอดจนผู้ที่สนใจทั่วไป
4.
จัดสร้างและพัฒนา โปรแกรมด้านการศึกษา ด้านงานวิศวกรรม โดยใช้เทคโนโลยีให้ก่อประโยชน์ในการศึกษา และพัฒนาด้านวิศวกรรมให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้ โดยมีการเปิดสอนการพัฒนาซอฟต์แวร์วิศวกรรม
5. รับจัดทำ ส่งเสริม หรือเผยแพร่ กิจกรรมเพื่อการศึกษา ขององค์กรรัฐและเอกชน
6. รับจัดทำ นำเสนอ และเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนซอฟต์แวร์ด้านงานวิศวกรรมทั้งไทยและต่างประเทศ
7. เพื่อสร้างสรรค์ ให้เกิดบรรยากาศของโลกการศึกษาที่ไร้พรมแดน ขยายโอกาสในการพัฒนาศักยภาพตนเอง ในด้านต่าง ๆ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน


 Target Audience & Customer - กลุ่มเป้าหมาย :

1. หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่ต้องการเผยแพร่ข่าวสาร และ ต้องการนำเสนอให้คนอื่นทราบ
2. หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน หรือผู้ที่ต้องการทราบข่าวสาร ต้องการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง
3. นักเรียน นิสิต นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจทั่วไป


Member Profits - สิ่งที่เราเสนอให้กับท่าน และ สิ่งที่ท่านจะได้รับ :

 • บัตรสมาชิก TumCivil.com Engfanatic Card 1 ใบ
 • โปรแกรม BBT Beam โปรแกรมวิเคราะห์คานระดับคุณภาพ 1 ชุด พร้อมแบบฟอร์มการก่อสร้างในแผ่น
 • โปรแกรม TumCivil Engineering Dictionary Engfanatic V1 โปรแกรมสำหรับการแปลคำศัพท์ทางช่าง ศัพท์ต่างๆด้านงานวิศวกรรมพร้อมเกมส์ทายคำศัพท์ช่าง 1 ชุด
 • แจ้งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ บทความพิเศษ และอื่นๆกับสมาชิกของเรา
 • ผู้ที่ผ่านการอบรม จะได้รับใบประกาศฯ วุฒิบัตร ทุกท่าน
 • อ่านบทความแบบพิเศษ '' ได้ โดยบทความนี้จัดไว้ให้สมาชิก Engfanatic เท่านั้น
 • จะได้รับ VDO CD ที่อัดระหว่างเรียนไปดูที่บ้านด้วย ท่านละ 1 ชุด ทุกหลักสูตร
 • ได้รับ โปรแกรมแจกฟรี ทั้งไทยและต่างประเทศ ในกรณีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโปรแกรม
 • ผู้อบรมจะได้เอกสารการสอนเป็นรูปเล่มสวยงาม
 • อาหารกลางวัน อาหารว่าง และ เครื่องดื่ม ตลอดการอบรม
 • มีการทดสอบและให้คะแนน เพื่อแจกของรางวัลและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมความรู้วิศวกร ทำเนียบรุ่น
 • สำหรับท่านที่อยู่ไกล หรืออยู่ต่างจังหวัด ท่านสามารถซื้อ ชม. เข้ามาดูผ่านระบบ E-Learning ได้ทันที
 • ได้รับสิทธิพบปะแลกเปลี่ยนความรู้กับทางวิทยากรของทางเรา
 • พบปะ ร่วมทำกิจกรรม เล่นกีฬา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ระหว่างผู้เข้าอบรม และ สมาชิกทุกคน
 • ส่วนลดในการใช้บริการของทาง Partner เรา รวมทั้งมีส่วนลดในการใช้บริการของสมาชิกด้วยกันเอง
 • และอีกมาก ฯลฯ ..................ซึ่งท่านจะต้องสมัครสมาชิก TumCivil.com Engfanatic Club ก่อน

        - และนอกจากนั้นท่านยังสามารถสะสมแต้มเพื่อแลกของหรือเงินรางวัลได้ ซึ่งทางเรามีให้เลือก 3 ต่อ

 สิทธิประโยชน์การอบรมเพิ่มเติมอื่นๆ 3 ต่อ ได้ที่นี่

 


 หากท่านต้องการสมัครสมาชิกสามารถสมัครได้ที่นี่ครับ

 หากท่านต้องการดูหลักสูตรอบรม - สัมมนาทั้งหมดที่เปิดสอน ดูได้ที่นี่ครับ

 หากท่านต้องการดูบทความทั้งหมด คลิกที่นี่

 หากท่านต้องการสมัครเป็นวิทยากร โปรดคลิกที่นี่


TumCAD.com : ตั้มแคด จำหน่ายซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ด้านงานวิศวกรรม ก่อสร้าง รับเหมาฯ


    Engineeringsoft   

* Tumcivil ® is a servicemark of  Faculty of Engineering Mahidol University Thailand.


TumCivil.com

 

 

 

TumCivil.com Networks


การใช้งานระบบ สิทธิประโยชน์อบรม การอบรม - สัมมนา WebService More @ TumCivil
• มาครั้งแรกอ่านที่นี่ครับ
•
การใช้งานระบบ - How to use
•
การสั่งซื้อ - การจอง
•
การชำระเงิน - How to pay
•
Conditions & Policy
•
เกี่ยวกับเรา
•
ติดต่อเรา
•
ลงโฆษณา
• หน้าหลักโครงการ
•
ต่อที่ 1 รับฟรีๆๆ
•
ต่อที่ 2 สะสมแต้ม - ของรางวัล
•
ต่อที่ 3 Member get Member
•
ดูแต้มสะสมคะแนน

• หมวดหลักอบรม - สัมมนา
•
สมาชิก Engfanatic Club
•
รวมรายชื่อวิทยากร
•
บทความทั้งหมด / VDO
•
เว็บบอร์ดรวมทุกหมวด

• หน้าหลัก WebService
•
ขอรหัสผ่านโปรแกรม
•
บริการโปรแกรมบนเว็บ [Online Service]
• หน้าหลัก TumCivil
•
หน้าหลัก Engfanatic
•
หน้าหลัก Downloads
•
เลือกซื้อ Software

 

ทะเบียนประกอบการพาณิชย์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เลขที่ 7 12 03 0000001 0  "ตั้มซีวิลดอทคอม"  กดเพื่อดูหมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ About  |  Contact |  ลงโฆษณา
  © Copyright Since 2000 by TumCivil.com (Engineering Software and Training Center) and its affiliate sites TumCivil.com